top of page

เกี่ยวกับเรา

กำเนิดบ้านอโรคยา

ความมุ่งมั่น  ของบ้านอโรคยา

 

           ที่จะคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมสร้างสุขภาพองค์รวม โดยใช้สมุนไพรภายในประเทศ และการพึ่งตนเอง

เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ จนถึงกระบวนการผลิต ที่พิถีพิถัน เน้นการสกัดด้วยวิธีธรรมชาติ และใช้ประโยชน์ จากเชื้อชูชีพ นำมาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ จำหน่ายใน ราคาบุญนิยม เพื่อประโยชน์ในการดูแลสุขภาพของผู้ บริโภค ทุกเพศ ทุกวัย  เมื่อพูดเกี่ยวกับยาสมุนไพรไทย หลายคนคิดถึง สมุนไพรแคปซูล​, 

ยาลูกกลอนหรือ การปรุงยา โดยการผสมและเคี่ยวที่หลากหลายของสารสกัดจากสมุนไพรเพื่อบำบัดโรค แต่ที่บ้านอโรคยา, โดยเจ้าของ คุณศรีฟ้า ชวนนทกิจ คุณสามารถเห็นชนิดที่แตกต่างกันของสมุนไพร ตลอดเวลา 20 ปี ที่ผ่านมาสถานที่นี้ได้กลายเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้ที่สนใจในการรักษาสมุนไพร มียามากมายที่ผลิตที่มีอยู่ในรูปแบบของของเหลวสมุนไพรและได้รับการหมักเป็นเวลาอย่างน้อยหกเดือน ยาที่นี้มีการทดสอบและการศึกษาโดยสถาบันการศึกษาหลายแห่งและนักวิจัยได้พบว่า ยาพวกนี้มีเชื้อจุลินทรีย์ซึ่งสร้างสารต่อต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) และ เชื้อโปรไบโอติค ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา เป็นผลให้บ้านอโรคยาได้ชื่อว่าเป็นแพทย์ทางเลือกสำหรับคนที่ใส่ใจสุขภาพที่กำลังมองหายาตัวใหม่​​​​​​​​​​​

Fresh

NONI FRUIT

แนวทางของบ้านอโรคยา

     จากวัยเด็กของเธอชีวิต คุณศรีฟ้า ได้ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสมุนไพร บรรพบุรุษรวมทั้งปู่ของเธอที่มาจากประเทศจีนล้วนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรและการรักษาแบบดั้งเดิมทั้งสิ่ง เมื่อเธอเติบโตขึ้น คุณศรีฟ้าเรียนรู้แพทย์แผนไทยที่กระทรวงสาธารณสุข​

"ในตอนแรก น้ำสมุนไพรหมักของเราถูกแจกจ่ายให้เฉพาะกับสมาชิกของครอบครัว เราพบว่าหลังจากการดื่มอย่างต่อเนื่องไม่มีใครในบ้านได้ป่วย และเราไม่เคยมีไข้ "เธอกล่าว." 
หลังจากที่เราให้มันไปยังเพื่อนใกล้ชิดของเราและบรรดาผู้ป่วยบางคนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ข่าวเกี่ยวกับยาซึ่งทำกันเองที่บ้านของเราก็แพร่กระจายไปทั่ว ยาชนิดแรกที่นิยมที่เราผลิตเป็นน้ำหมักจากต้นยอ(ใบยอ) หรือเรียกว่า น้ำลูกยอ"

     ใบยอ(Morinda citrifolia) เป็นที่รู้จักกันดีว่าอินเดียหม่อนและจะเติบโตทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และในออสเตรเลีย มันสามารถเติบโตได้ถึง 9เมตร ลูกของมันที่เป็นที่รู้จักกันเป็น ผลไม้เนยแข็งหรือผลไม้อาเจียนเนื่องจากกลิ่นของมันนั้นเอง 

bottom of page